Xét nghiệm gen tài năng ở đâu? Có nên xét nghiệm gen tài năng không?

Xét nghiệm Gen tài năng đang là xu thế tại nhiều quốc gia tiên tiến như Mỹ, Úc, Singapore…và cũng đang được các bậc phụ huynh ở Việt Nam tìm hiểu và quan tâm. Vậy xét nghiệm gen tài năng là gì? Có nên xét nghiệm gen tài năng không? Và nên lựa chọn ở đâu?  Tất cả sẽ được NovaMed giải đáp ngay dưới bài viết sau đây.

1. Xét nghiệm gen tài năng là gì?

Gen là một đoạn xác định của phân tử acid nucleic có chức năng di truyền nhất định. Trong hầu hết các trường hợp, phân tử acid nucleic này đều là DNA. Hầu hết các gen đều giống nhau ở tất cả mọi người. Tuy nhiên, có một số ít gen (ít hơn 1% tổng thể) là khác biệt so với mọi người. Và sự khác biệt này mang đến những thay đổi, vượt trội hay còn gọi là tài năng. Tạo nên tính năng vật lý riêng biệt cho mỗi cá nhân.

Xét nghiệm gen là phương pháp nhằm xác định trình tự DNA có trong tế bào cơ thể của mỗi người. Để xác minh những điểm liên quan đến di truyền. Ngoài mục đích tìm ra gen có nguy cơ gây bệnh thì xét nghiệm gen còn giúp một người biết được mình thừa hưởng những đặc điểm gì từ bố mẹ. Giúp cung cấp thêm thông tin để hiểu đúng bản thân và chủ động ra quyết định phù hợp và tốt nhất đến tương lai cuộc sống của mình.

2. Tại sao nên quan tâm đến gen tài năng?

Vì mỗi con người sinh ra đã mang trong mình những tài năng tự nhiên riêng biệt, điều chúng ta có thể làm cho con cái là chấp nhận và tìm hiểu cách để phát triển tốt tài năng đó. Nhờ đó, trẻ sẽ không chỉ xuất sắc trong cuộc sống mà còn hạnh phúc, không áp lực. Bởi nhiều phụ huynh chưa tìm được câu trả lời cho chương trình giáo dục thế nào là đúng và phù hợp với con mình. Đôi khi để tránh con em mình không tụt lại phía sau, nên phụ huynh có xu hướng cho con học thừa còn hơn thiếu. Mà không nghĩ đến những áp lực tạo ra cho con mình.

Và hiện nay khi xét nghiệm gen tài năng được quan tâm nhiều tại Việt Nam. Nhiều phụ huynh đã bắt đầu tìm hiểu đến các dịch vụ xét nghiệm gen tài năng. Nhằm tìm ra tài năng tiềm ẩn trong con. Qua đó có thể phát hiện, định hướng tư duy phát triển của con.

Xét nghiệm gen tài năng tại NovaMed
Xét nghiệm gen tài năng tại NovaMed

3. Lợi ích của xét nghiệm gen tài năng

Xét nghiệm gen tài năng là kết quả kiểm tra trên toàn bộ 46 Nhiễm sắc thể, các giải trình đi kèm đánh giá dựa trên các mã gen đã được giải mã và công nhận trên toàn thế giới. Các chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết để giúp cha mẹ nuôi dưỡng, bảo vệ và phát triển hiệu quả tính cánh, tài năng và kiểm soát bệnh lý của trẻ trong cách sống và môi trường sống thực tế.

Xét nghiệm gen tài năng mang lại những lợi ích sau đây:

– Tiết kiệm thời gian, tiền bạc: cho con đầu tư thời gian và nỗ lực vào những lớp học hay các chương trình đào tạo phù hợp.

– Có một kế hoạch hiệu quả: với sự hiểu biết rõ ràng về khả năng bẩm sinh của con, việc lên kế hoạch cho tương lai của con chưa bao giờ dễ đến thế.

– Có phương pháp nuôi dạy, phát triển hiệu quả.

– Mối quan hệ bố mẹ với con tốt: tránh được những xung đột không đáng có với bé khi hiểu và không gây những áp lực vô hình. Thức đẩy và lựa chọn đúng những thế mạnh của con.

4. Những loại gen tiềm năng nào mà phụ huynh có thể xét nghiệm được?

Có thể xét nghiệm được những loại gen tài năng nào? Đó cũng là vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm. Dưới đây là câu trả lời chính xác nhất.

Hệ gen thể thao: Các cá nhân mang tính thực tế cao. Thích sự ổn định và có cu hướng thích các hoạt động thủ công như thể thao, xây dựng, cơ khí…

Hệ gen IQ: Hệ gen mang tới kết quả về khả năng phân tích, quan sát, tư duy nghiên cứu toán học, khoa học.

Hệ gen Nghệ thuật: Hệ gen thể hiện về tính giàu trí tượng tượng và xu hướng hoạt động sáng tạo của bản thân.

Hệ gen xã hội: Hệ gen mang kết quả của tính cách nhân văn, sống của trách nhiệm và quan tâm đến người khác.

Hệ gen sáng tạo: Khám phá sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm, tham vọng và thích phiêu lưu.

Hệ gen nhận thức: Kiểm tra năng lực, tính cẩn thận, kiên trì và làm việc có trách nhiệm.

Xét nghiệm gen tài năng tại NovaMed
Xét nghiệm gen tài năng tại NovaMed

5. Tại sao lại chọn NovaMed cho xét nghiệm gen tài năng?

Phòng xét nghiệm NovaMed được vận hành bởi Đội ngũ chuyên gia di truyền và bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam và các phòng nghiên cứu Quốc tế.

– Xét nghiệm trên toàn bộ 23-46 cặp NST.

– Áp dụng hệ thống Ion Proton Thermo Fisher Scientific (Mỹ) – hệ thống và phương thức là tiêu chuẩn vàng trong xét nghiệm.

– Thực hiện tại phòng Lab ở Việt Nam với hệ thống máy chuẩn Mỹ giúp tối đa hóa thời gian xét nghiệm, trả kết quả nhanh chóng.

– Phương pháp tách chiết ADN độc nhất tại Việt Nam đem lại kết quả nhanh và chính xác.

– Quy trình thực hiện, kiểm tra nghiêm ngặt, khắt khe: “3 bước 6 khâu”.

– So sánh đối chiếu sử dụng dữ liệu Gen đa nguồn tại châu Á và châu Âu. Từ đó, giúp kết quả chuẩn xác nhất và phù hợp nhất.

– Xét nghiệm tại NovaMed được tổng hợp và phân tích sức ảnh hưởng của nhiều gen trên thể hiện một tính cách.

Các thông tin về Gen minh bạch, được nghiên cứu và tổng hợp từ Ngân hàng Gên quốc tế.\

Đọc thêm: Xét nghiệm Gen Dinh dưỡng và Thể Chất

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty cổ phần Y học NovaMed
Địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Website: https://novamedjsc.com
Email: novamedjsc@gmail.com
Hotline: 0815.88.11.55

Đăng ký xét nghiệm