XÉT NGHIỆM NOVANIPT 23 PRO
Xét nghiệm huyết học là gì

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT là gì?

NIPT (Non-Invasive Prenatal Test) là phương pháp xét nghiệm trước sinh không xâm lấn. Xét nghiệm này được thực hiện từ tuần thứ 10 của thai kỳ giúp sàng lọc một số hội chứng. Chẳng hạn như: Down, Patau, Edwards và một số bất thường về mặt giới tính. NIPT cũng là phương pháp sàng lọc an toàn tuyệt đối cho mẹ và thai nhi. 

Trong tuần thứ 5 – 6 của thai kỳ, một lượng DNA của thai nhi được giải phóng. Lượng DNA đó di chuyển tự do trong máu mẹ thông qua nhau thai. Dựa vào đặc điểm này, các bác sĩ sẽ phân tích các ADN tự do của thai nhi tan trong máu mẹ bằng công nghệ giải trình tự Gen. Từ đó phát hiện các bất thường NST ngay từ giai đoạn rất sớm. 

NIPT chính là phương pháp sàng lọc không xâm lấn được mẹ bầu tin dùng nhất hiện nay.

Gói xét nghiệm NovaNIPT 23 PRO tại NovaMed có gì?

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT là một xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn thông qua giải trình tự ADN giúp phát hiện các hội chứng liên quan đến bất thường về số lượng nhiễm sắc thể (thể dị bội) ở thai nhi qua máu mẹ. NIPT có độ chính xác cao, quy trình thu mẫu an toàn, đơn giản.

Tại NovaMed, gói NovaNIPT 23 PRO bao gồm dịch vụ xét nghiệm như sau:

 • Phát hiện lệch bội trên các cặp nhiễm sắc thể 13,18,21 gây các hội chứng: Patau, Edwards, Down
 • Phát hiện lệch bội trên cặp nhiễm sắc thể giới tính gây các hội chứng: Turner (XO), Klinefelter (XXY), Jacobs (XYY) và Triple X (XXX)
 • Phát hiện lệch bội trên 19 cặp nhiễm sắc thể còn lại (ngoài cặp 13, 18, 21 và giới tính)
 • Phát hiện vi mất đoạn gây các hội chứng: DiGeorge (22q11.2); Angelman (15q11), Prader-Willi (15q11), 1p36 deletion (1p36); Wolf-Hirschhorn (4p), Cri-du-chat (5p) – Mở rộng trên 86 hội chứng vi mất, lặp đoạn

Đây là những hội chứng phổ biến có khả năng ảnh hưởng nhiều nhất tới thai nhi. Ngoài ra NovaMed cũng cung cấp các gói xét nghiệm NIPT khác mang tới nhiều thông tin hơn, giúp sàng lọc trên toàn bộ 23 cặp NST của thai nhi, cung cấp thông tin một cách bao quát cho hầu hết các bệnh di truyền của thai nhi.

Sàng lọc trước sinh không xấm lấn – xét nghiệm NovaNIPT 23 Pro

Những ai nên thực hiện xét nghiệm NovaNIPT 23 PRO?

Hiệp hội quốc tế về chẩn đoán trước sinh (International Society for Prenatal Diagnosis – ISPD) khuyến cáo xét nghiệm cffDNA – NIPT là xét nghiệm đầu tiên cho tất cả các phụ nữ mang thai từ tuần thứ 10 để sàng lọc các bệnh di truyền cho thai nhi. Đặc biệt, thai phụ thuộc nhóm nguy cơ cao nên được tầm soát bởi phương pháp này trước khi quyết định một xét nghiệm xâm lấn:

 • Trên 30 tuổi, đặc biệt trên 35 tuổi
 • Có tiền sử thai dị tật, thai sảy, lưu không rõ nguyên nhân
 • Có kết quả siêu âm bất thường
 • Có kết quả Double test và/hoặc Triple test nguy cơ cao
 • Có thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (IVF)
 • Mang song thai
 • Gia đình có tiền sử mắc bệnh di truyền

Vì sao nên lựa chọn NovaNIPT 23 PRO tại NovaMed?

Tại thời điểm 3 tháng đầu thai kỳ, phương pháp sàng lọc truyền thống kết hợp giữa xét nghiệm máu và siêu âm vẫn có hạn chế về độ chính xác. Vẫn còn tỷ lệ dương tính giả 5%. Có nghĩa là có 5% các ca thực hiện sàng lọc có kết quả nhận định bé có nguy cơ bị bệnh, ví dụ như có nguy cơ mắc hội chứng Down cao nhưng thực tế bé không mắc hội chứng Down. Và cũng có 5% âm tính giả. Có nghĩa là có 5% các ca thực hiện sàng lọc có kết quả nhận định bé có nguy cơ bị hội chứng Down thấp nhưng thực tế bé lại mắc bệnh Down.

Với tỷ lệ chính xác đến 99,9%, NIPT đảm bảo sàng lọc chuẩn xác và hạn chế tối đa tỷ lệ dương tính giả và âm tính giả.

Tại thời điểm 3 tháng giữa thai kỳ, với những thai phụ có kết quả sàng lọc nguy cơ cao, bác sỹ sẽ đề nghị thực hiện thủ thuật sinh thiết gai nhau hoặc chọc ối. Đây là thủ thuật chẩn đoán giúp xác định lại về nguy cơ mắc bệnh Down của thai nhi. Hai thủ thuật này tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng và nguy cơ gây sẩy thai. Với cách xét nghiệm bằng máu mẹ, NIPT hoàn toàn không gây ra bất cứ nguy cơ nhiễm trùng hay sẩy thai nào.

NovaMed có hệ thống máy xét nghiệm hiện đại bậc nhất Việt Nam, đồng thời, với công nghệ tách chiết độc quyền, NovaMed luôn đem lại kết quả chính xác và nhanh nhất!

NovaMed là đơn vị đi đầu tại Việt Nam trong xét nghiệm NIPT từ RẤT SỚM.

Quy trình xét nghiệm NovaNIPT 23 PRO tại NovaMed

BƯỚC 1

Thu mẫu xét nghiệm
(từ 7–10 ml mẫu máu tĩnh mạch từ mẹ)

BƯỚC 2

 Tách chiết ADN tự do của thai nhi bằng công nghệ chuyên dụng của NovaMed

BƯỚC 3

Giải trình tự DNA ngoại bào với công nghệ NGS độ phủ sâu và phân tích 

BƯỚC 4

Trả kết quả sau khi phân tích và tư vấn cho mẹ bầu chỉ từ 3 ngày làm việc

Bảng giá các gói xét nghiệm NovaNIPT tại NovaMed

Tùy thuộc vào nhu cầu xét nghiệm mà hiện nay ở hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm NIPT đều có các gói xét nghiệm với nhiều mức giá khác nhau. Sự khác biệt về khả năng sàng lọc và phát hiện số lượng các hội chứng cũng như thời gian chờ kết quả là những yếu tố chính quyết định giá gói xét nghiệm NIPT. 
Các gói xét nghiệm NIPT tại NovaMed đảm bảo đa dạng về lựa chọn sàng lọc và chi phí phù hợp cho mọi mẹ bầu. 

Liên hệ tư vấn

Chỉ với từ 7-10ml máu tĩnh mạch mẹ từ tuần thai thứ 8 trở đi, mẹ bầu đã có thể thực hiện sàng lọc trước sinh. Kết quả xét nghiệm sàng lọc có kết quả sớm, sau 3-5 ngày mẹ được lấy mẫu.

Xét nghiệm NIPT đang dần trở thành phương pháp sàng lọc trước sinh tiên tiến, thay thế cho các xét nghiệm sàng lọc truyền thống, được ưu tiên hàng đầu với độ an toàn tuyệt đối và độ chính xác 99,99999%.

HÃY LÀ MẸ BẦU THÔNG THÁI, lựa chọn xét nghiệm phù hợp để yên tâm, giảm lo lắng về khả năng sinh con dị tật và có giải pháp kịp thời khi trẻ kém may mắn. 

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình giám định đảm bảo chặt chẽ cho kết quả chính xác. NovaMed đảm bảo sẽ đem tới những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, chính xác nhất. 

Để được tư vấn hoặc đặt lịch, vui lòng gọi hotline: 0815.88.11.55

Hoặc liên hệ địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Đăng ký xét nghiệm