XÉT NGHIỆM MIỄN DỊCH

Xét nghiệm miễn dịch là các xét nghiệm dựa vào kết quả phản ứng giữa kháng nguyên và kháng thể cơ thể đã được tổng hợp nhằm xác định mức độ nhiễm khuẩn (vi khuẩn, virus), hormone, sắc tố hemoglobin…

Từ đó xác định được thể trạng của người được xét nghiệm và đưa ra phương án theo dõi sức khỏe phù hợp. 

xét nghiệm miễn dịch

Các loại xét nghiệm miễn dịch thường gặp

Tầm soát ung thư tiêu hóa
Việc xác định sự xuất hiện sắc tố Hemoglobin - đặc trưng của máu có ở trong phân thông qua xét nghiệm miễn dịch cho thấy bệnh nhân có dấu hiệu có thể bị trĩ, hệ tiêu hóa xuất hiện polyp hoặc ung thư tiêu hóa.
Nhận diện tác nhân gây nhiễm khuẩn
Xét nghiệm miễn dịch cũng được sử dụng để phát hiện tác nhân virus như HPV, HIV, viêm gan C, Streptococcus (gây viêm amidan)
Chẩn đoán nhồi máu cơ tim và huyết khối
Nếu bị nhồi máu cơ tim hoặc bị huyết khối, một số protein đặc hiệu trong cơ thể sẽ tăng lên và các loại xét nghiệm miễn dịch được thực hiện để phát hiện các loại protein đó.
Nước tiểu
Sự có mặt bất thường của đường, protein, máu hoặc tế bào viêm trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, nhiễm trùng đường tiết niệu, tổn thương thận,...
Thử thai
Que thử thai là một dụng cụ hữu ích để xác định chính xác bạn đã mang thai hay chưa. Que thử thai giúp phát hiện ra hormone thai kỳ HCG có trong nước tiểu.
Dị ứng
Dị ứng là một phản ứng “thái quá” của hệ miễn dịch trước những tác nhân từ môi trường, biểu hiện ở các triệu chứng như chảy nước mắt, nước mũi, hắt hơi,...
Previous
Next

Những lưu ý khi thực hiện xét nghiệm

kiểm tra hệ miễn dịch!!!

  • Thực hiện theo sự hướng dẫn của bác sĩ trước khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm như nhịn ăn sáng hoặc uống nước đúng với liều lượng yêu cầu…
  • Báo với bác sĩ những loại thực phẩm chức năng, thuốc và thời gian sử dụng thuốc gần nhất mà mình đang sử dụng để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.
  • Khai báo thành thật những câu hỏi của bác sĩ về tiền sử bệnh, thói quen hút thuốc lá hay sử dụng rượu bia… Bởi vì, những điều này cũng có thể gây ảnh hưởng đến kết quả.

Liên hệ tư vấn

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình giám định đảm bảo chặt chẽ cho kết quả chính xác. NovaMed đảm bảo sẽ đem tới những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, chính xác nhất. 

Để được tư vấn hoặc đặt lịch, vui lòng gọi hotline: 0815.88.11.55 hoặc nhấn vào đây.

Hoặc liên hệ địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Y Học NovaMed

Truy cập fanpage chính thức của NovaMed để cập nhật thông tin ưu đãi về các dịch vụ của chúng tôi sớm nhất nhé!

Đăng ký xét nghiệm