Xét nghiệm NIPT chính xác bao nhiêu phần trăm

Xét nghiệm NIPT chính xác bao nhiêu phần trăm?” là câu hỏi của khá nhiều những anh chị khi tìm hiểu về phương pháp xét nghiệm mới này.

Hôm nay NovaMed sẽ giải đáp thắc mắc trên của anh chị một cách rõ ràng nhất. Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây nhé.

Xét nghiệm NIPT chính xác bao nhiêu phần trăm

Xét nghiệm ADN

Mỗi người đề có 46 nhiễm sắc thể trong bộ gen. 46 nhiễm sắc thể này được hình thành từ 23 nhiễm sắc thể trong tế bào trứng của người mẹ và 23 nhiễm sắc thể trong tinh trùng của người cha kết hợp với nhau. Con sẽ mang 1 nửa ADN của mẹ và 1 nửa ADN của cha.

Dựa vào những phương pháp phân tích tế ADN, giải trình tự ADN, chúng ta có thể so sánh được các cặp NST đó có giống nhau không nhằm xác định mối quan hệ huyết thống của hai người.

Trong trường hợp KHÔNG CÓ mối quan hệ huyết thống thì độ chính xác của xét nghiệm là tuyệt đối – 100%. Trường hợp mối quan hệ huyết thống thì độ chính xác lên tới hơn 99,99%.

Xét nghiệm NIPT chính xác bao nhiều phần trăm - xét nghiệm ADN
Xét nghiệm NIPT

Xét nghiệm NIPT ứng dụng phương pháp phân tích ADN để so sánh 2 bộ NST nên tỉ lệ chính xác rất cao. Trong trường hợp KHÔNG CÓ mối quan hệ huyết thống thì độ chính xác của xét nghiệm là tuyệt đối – 100%. Trường hợp mối quan hệ huyết thống thì độ chính xác lên tới hơn 99,99%.

Với độ chính xác gần như tuyệt đối, NIPT đảm bảo sàng lọc chuẩn xác và hạn chế tối đa tỷ lệ dương tính giả và âm tính giả và còn hạn chế được nhiều yếu tố môi trường gây sai lệch kết quả nhưng lại không xâm lấn vào tử cung và không ảnh hưởng đến thai nhi.

 

Các gói xét nghiệm NIPT tại NovaMed

gói xét nghiệm NIPT tại NovaMed

Quyền lợi của khách hàng khi xét nghiệm NIPT tại NovaMed

Lựa chọn gói NIPT tại NovaMed bạn sẽ được nhận thêm những quyền lợi sau:

  • Được tư vấn về di truyền với các chuyên gia di truyền nhiều kinh nghiệm trước và sau khi làm xét nghiệm.
  • Được thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo quy trình tiên tiến, chất lượng cao cho ra kết quả chính xác.
  • Trong trường hợp xét nghiệm cho kết quả nguy cơ cao về nhiễm sắc thể 13, 18, 21, X, Y, đội ngũ y bác sĩ tại NovaMed sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn.
  • Các xét nghiệm trên sẽ được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của NovaMed.
 

Liên hệ tư vấn

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình giám định đảm bảo chặt chẽ cho kết quả chính xác. NovaMed đảm bảo sẽ đem tới những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, chính xác nhất. 

Để được tư vấn hoặc đặt lịch, vui lòng gọi hotline: 0815.88.11.55 hoặc nhấn vào đây.

Hoặc liên hệ địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Y Học NovaMed

Truy cập fanpage chính thức của NovaMed để cập nhật thông tin ưu đãi về các dịch vụ của chúng tôi sớm nhất nhé!

Đăng ký xét nghiệm