Xét nghiệm NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể giá bao nhiêu

Xét nghiệm NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể là phương pháp bảo vệ mẹ và bé hàng đầu hiện nay. Những lợi ích của xét nghiệm NIPT là điều đã được nhiều tổ chức y tế lớn trên thế giới khẳng định. Trước đây, xét nghiệm NIPT là dịch vụ xa xỉ với nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, khi mà khoa học ngày càng phát triển, giá xét nghiệm NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể đang dần trở nên dễ tiếp cận hơn với đa số cặp vợ chồng. Cùng NovaMed tìm hiểu về câu hỏi “Xét nghiệm NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể giá bao nhiêu”.

1. Cơ sở khoa học của phương pháp xét nghiệm sàng lọc NIPT

Xét nghiệm sàng lọc NIPT là phương pháp dựa trên phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ. Ngay từ khi mẹ bắt đầu mang thai, trong máu mẹ bầu đã xuất hiện thêm ADN tự do của thai nhi. Tỉ lệ ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ trung bình khoảng 10%. Cho tới khi trẻ chào đời, ADN đặc trưng này mới giảm dần và biến mất sau sinh vài giờ.

Từ máu mẹ, với máy móc và kỹ thuật hiện đại, ADN thai nhi sẽ được tách riêng. Sau đó được phân tích kiểm tra nhiễm sắc thể. Do đó, các bác sĩ biết được bất thường nhiễm sắc thể cũng như nguyên nhân chủ yếu gây ra những bất thường, dị tật bẩm sinh này.

Cụ thể, xét nghiệm NIPT có thể cho mẹ bầu biết thai nhi có mắc các bất thường sau: hội chứng Down, hội chứng Patau, hội chứng Edwards, đột biến mất đoạn, vi mất đoạn nhiễm sắc thể, bất thường nhiễm sắc thể giới tính,…

Hiện nay, xét nghiệm NIPT là một trong những phương pháp sàng lọc trước sinh đảm bảo độ an toàn cao nhất cho cả mẹ lẫn thai nhi. Xét nghiệm này có thể xem xét giúp mẹ bầu hạn chế phải thực hiện các xét nghiệm, thủ thuật can thiệp xâm lấn khác.

Gói xét nghiệm nipt 23 cặp nhiễm sắc thể tại NovaMed
Gói xét nghiệm nipt 23 cặp nhiễm sắc thể tại NovaMed

2. Xét nghiệm NIPT có thể phát hiện ra những dị tật nào?

Là xét nghiệm sàng lọc trước sinh có độ an toàn và chính xác cao nhất hiện nay. Xét nghiệm NIPT có thể giúp mẹ bầu phát hiện sớm những dị tật từ tuần thứ 9 trở đi, đó là:

Các bất thường do rối loạn NST (Nhiễm sắc thể) như:

 • Hội chứng Down (Thể lệch bội NST 21).
 • Hội chứng EDWARDS (Thể lệch bội NST 18).
 • Hội chứng Patau (Thể lệch bội NST 13).

Phát hiện lệch bội về nhiễm sắc thể giới tính liên quan đến các hội chứng:

 • Hội chứng TurnerMX (Thể Monosomy X).
 • Hội chứng siêu nữ (Thể tam nhiễm X/ trisomy X).
 • Hội chứng Klinefelte XXY.
 • Hội chứng Jacobs XYY.

Phát hiện các vi đột biến mất đoạn (Microdeletion):

 • Hội chứng DiGeorge (Mất đoạn 22q11).
 • Hội chứng Angelman/Prader-Willi (mất đoạn 15q11).
 • Hội chứng mất đoạn 1p36.
 • Hội chứng 4p – Wolf – Hirschhorn.
 • Hội chứng Cri – du – chat (mất đoạn 5p).
NIPT 23 giúp phát hiện sớm nhiều dị tật thai nhi ngay từ tuần thứ 10
NIPT 23 giúp phát hiện sớm nhiều dị tật thai nhi ngay từ tuần thứ 10

3. Ai nên làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT

Xét nghiệm NIPT được khuyến nghị thực hiện cho tất cả các thai phụ ngay từ tuần thai thứ 10 của thai kỳ, đặc biệt là những thai phụ có nguy cơ cao sinh con mắc phải những hội chứng di truyền như:

 • Trên 30 tuổi, đặc biệt trên 35 tuổi
 • Có tiền sử bị thai lưu với mang thai dị dạng hoặc thai lưu không rõ nguyên nhân
 • Có kết quả siêu âm bất thường
 • Có kết quả Double test và /hoặc Triple test nguy cơ cao
 • Có thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (IVF)
 • Mang đa thai
 • Gia đình có tiền sử mắc bệnh di truyền

4. Giá xét nghiệm NovaNIPT 23 tại NovaMed

Phạm vi xét nghiệm Phương pháp Loại mẫu Thời gian Báo giá
NovaNIPT 23

 

– Phát hiện lệch bội trên các cặp nhiễm sắc thể 13,18,21 gây các hội chứng: Patau, Edwards, Down

– Phát hiện lệch bội trên cặp nhiễm sắc thể giới tính gây các hội chứng: Turner (XO), Klinefelter (XXY), Jacobs (XYY) và Triple X (XXX)

– Phát hiện lệch bội trên 19 cặp nhiễm sắc thể còn lại (ngoài cặp 13, 18, 21 và NST giới tính)

Qiagen – MGI 7-10ml máu tĩnh mạch của thai phụ từ tuần thứ 9 3-5 ngày 5.500.000
Sau Xét nghiệm NovaMed hỗ trợ chi phí trong vòng mười hai (12) tháng kể từ ngày trả kết quả đối với các trường hợp sau (loại trừ trường hợp thể khảm):– NovaMed sẽ hỗ trợ 30.000.000 VNĐ (Ba mươi triệu Việt Nam đồng) nếu kết quả cho “Âm tính giả” đối với hội chứng Down (Trisomy 21) hoặc hội chứng Edwards (Trisomy 18) hoặc hội chứng Patau (Trisomy 13) được xác định bằng xét nghiệm chẩn đoán trong thai kỳ.

– NovaMed sẽ hỗ trợ lên tới 300.000.000 VNĐ (Ba trăm triệu Việt Nam đồng) nếu kết quả cho “Âm tính giả” được xác định bằng xét nghiệm chẩn đoán sau khi em bé được sinh ra trong đó hội chứng Down (Trisomy 21) 100 triệu, hội chứng Edwards (Trisomy 18) 100 triệu, hội chứng Patau (Trisomy 13) 100 triệu.

– Trường hợp cho kết quả “Nguy cơ cao” đối với các hội chứng Down (Trisomy 21), hội chứng Edwards (Trisomy 18), hội chứng Patau (Trisomy 13), NovaMed sẽ hỗ trợ tối đa 1.500.000 VNĐ cho chi phí chọc ối/sinh thiết gai nhau/sinh thiết dây rốn và xét nghiệm QF PCR/FISH/BOBS/karyotype.

Khách hàng cung cấp đủ giấy tờ tùy thân và các chứng từ liên quan kèm theo phiếu kết quả siêu âm gần nhất. Các xét nghiệm xâm lấn phải được thực hiện bởi đơn vị xét nghiệm uy tín trực thuộc Trung Ương

 

Xem thêm thông tin khác tạiXét nghiệm ADN tại NovaMed

Liên hệ chúng tôi

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình giám định đảm bảo chặt chẽ chất lượng cho kết quả chính xác, NovaMed đảm bảo sẽ đem tới cho quý Khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và chính xác nhất.

Để được tư vấn hoặc đặt lịch, vui lòng gọi hotline: 0815.88.11.55

Hoặc liên hệ địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Đăng ký xét nghiệm