Xét nghiệm ADN để làm gì? Địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín tại Hà Nội

Xét nghiệm ADN ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm vì tầm ảnh hưởng quan trọng của nó đối với cuộc sống. Vậy xét nghiệm ADN để làm gì? Và địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín tại Hà Nội sẽ được NovaMed bật mí trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xét nghiệm ADN là gì?

Xét nghiệm ADN là hình thức xét nghiệm y tế sử dụng mẫu xét nghiệm là ADN. Để xác định về các vấn đề di truyền như huyết thống, các bệnh di truyền, sự thay đổi nhiễm sắc thể, thay đổi gen.

ADN có tính đặc thù, dựa vào đó có thể xác định các mối quan hệ huyết thống cận huyết cũng như tìm kiếm và phát hiện các bệnh di truyền do đột biến gen.

2. Xét nghiệm ADN để làm gì?

Kết quả xét nghiệm ADN mang đến nhiều lợi ích như xác nhận hoặc loại trừ được bệnh di truyền. Giúp xác định được một người có nguy cơ phát triển, khả năng truyền bệnh rối loạn di truyền cho thế hệ sau. Hoặc xác định ADN huyết thống và nhiều lợi ích khác nữa. NovaMed sẽ giúp bạn trả lời chi tiết hơn câu hỏi “Xét nghiệm ADN để làm gì? ngay dưới đây.

2.1. Xét nghiệm ADN để xác định mối quan hệ huyết thống

Với xét nghiệm ADN huyết thống sẽ giúp bạn xác nhận được các mối quan hệ huyết thống như: cha/mẹ – con, ông/bà – cháu,…nhằm mục đích tự nguyện hay dùng cho các công việc hành chính, thủ tục, pháp luật.

Với độ chính xác của xét nghiệm này rất cao và lên đến 100% đối với trường hợp không có quan hệ huyết thống và 99% đối với trường hợp có quan hệ huyết thống.

xét nghiệm adn để làm gì
Xét nghiệm huyết thống thai nhi không xâm lấn

Với trường hợp cần xác định mối quan hệ huyết thống trước khi sinh bạn có thể thực hiện phương pháp xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn. Không gây ảnh hướng đến sức khỏe của cả thai nhi cũng như mẹ bầu.

2.2. Làm thẻ ADN cá nhân

Việc xét nghiệm ADN là cần thiết để làm thẻ ADN cá nhân – chứng minh thư sinh học của mỗi người. Nhờ thẻ ADN cá nhân việc xác định mối quan hệ họ hàng, huyết thống sẽ vô cùng đơn giản. Điều này cũng đang dần quan trọng trong đời sống nếu có cứ biến cố, tranh chấp tài sản, thừa kế…

Hơn nữa thẻ ADN cá nhân sẽ giúp bác sỹ và bản thân khách hàng có thể theo dõi, phát hiện bệnh tật trong tương lai, những đột biến di truyền có thể mắc phải, nhằm tìm ra lối sống, sinh hột, chữa trị một cách hiệu quả nhất.

Thẻ ADN cá nhân được chuẩn hóa quốc tế, tương thích với tất cả các phòng xét nghiện trên toàn thế giới, nên thẻ ADN cá nhân có giá trị ở mọi quốc gia.

2.3. Xét nghiệm ADN để phát hiện đột biến gen

Xét nghiệm ADN có những lợi ích tiềm năng cho dù kết quả là dương tính hay âm tính đối với đột biến gen. Kết quả có thể giúp giảm bớt sự không chắc chắn. Giúp mọi người đưa ra những quyết định sáng suốt về việc quản lý chăm sóc sức khỏe của họ.

Một số ví dụ về những kết quả xét nghiệm sẽ giúp mọi người loại bỏ nhu cầu kiểm tra không cần thiết và xét nghiệm sàng lọc trong một số trường hợp nếu có kết quả âm tính. Hoặc có thể hướng mọi người đến các lựa chọn phòng ngừa, theo dõi và điều trị sẵn có nếu có kết quả dương tính. Một số kết quả cũng có thể giúp mọi người đưa ra quyết định về việc có con. Sàng lọc trẻ sơ sinh có thể xác định sớm các rối loạn di truyền trong cuộc đời để có thể bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt.

3. Địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín tại Hà Nội

Ngoài những lợi ích trên thì xét nghiệm ADN còn để sàng lọc – chuẩn đoán trước chuyển phôi. Tầm soát một số loại ung thư trong đó có ung thư vú, ung thư cổ tử cung,..và nhiều những lợi ích khác.

Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều bệnh viện và trung tâm cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN. NovaMed là một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

  • Cơ sở phòng xét nghiệm: đạt chứng chỉ ISO 9001: 2015 cho lĩnh vực nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền.
  • Trang thiết bị và hóa chất được nhập khẩu mới từ Mỹ, Nhật, Anh Quốc, Đức.
  • Là đối tác của nhiều đơn vị lớn trên toàn quốc: Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương, bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Viện Pháp y Quốc gia,…
  • Đội ngũ chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm được đào tạo trong nước và nước ngoài.
  • Đội ngũ cố vấn khoa học có chuyên môn cao, giàu kinh. Các chuyên viên xét nghiệm được đào tạo bài bản và tuân theo quy trình làm việc cẩn thận, tỉ mỉ.
  • Sử dụng các thế hệ máy giải trình tự gen mới nhất. Là các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Applied Biosystems, Qiagen để đảm bảo tính chính xác của kết quả.
  • Dịch vụ lấy mẫu tại nhà, an toàn, thuận tiện

Liên hệ chúng tôi

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình giám định đảm bảo chặt chẽ chất lượng cho kết quả chính xác, NovaMed đảm bảo sẽ đem tới cho quý Khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và chính xác nhất.

Để được tư vấn hoặc đặt lịch, vui lòng gọi hotline: 0815.88.11.55

Hoặc liên hệ địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Đăng ký xét nghiệm