Trung tâm xét nghiệm ADN uy tín

Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, xét nghiệm ADN dần trở nên phổ biến để xác định quan hệ huyết thống, tìm người thân mất tích. Sự phổ biến này khiến cho những người có nhu cầu đau đầu chọn cho mình một đơn vị xét nghiệm uy tín.

1. Tìm hiểu về xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN huyết thống là xét nghiệm phân tích thông tin ADN ở 23 cặp nhiễm sắc thể của hai hay nhiều cá thể người để xác định mối quan hệ di truyền từ đó xác định được mối quan hệ huyết thống. Đây là phương pháp xác định có độ chính xác nhất hiện nay.

Xét nghiệm ADN để phục vụ cho nhiều mục đích như:

  • Xác định quan hệ huyết thống giữa 2 cá thể: Đây là cách kiểm tra chính xác nhất.
  • Xác nhận danh tính hài cốt hoặc người chết trong các vụ án hình sự.
  • Tầm soát ung thư, xác định và đưa ra tiên lượng bệnh mãn tính.
  • Sàng lọc dị tật bẩm sinh do đột biến ADN ở thai nhi.

Có thể nói, xét nghiệm ADN ra đời đã giúp con người tiến gần hơn, hiểu rõ hơn về bản thân ở mức độ phân tử. Ở Việt Nam, xét nghiệm ADN dân sự chủ yếu để sàng lọc dị tật cho thai nhi và xác định quan hệ huyết thống.

Xét nghiệm ADN có độ chính xác cao, có thể thực hiện trên nhiều mẫu vật phẩm như: máu, mô cơ thể, tế bào niêm mạc miệng, cuống rốn, chân tóc,… Tuy nhiên mẫu máu là mẫu xét nghiệm phổ biến nhất bởi cho kết quả chính xác, ổn định, vật chất di truyền không bị biến tính theo thời gian và kết quả trả nhanh.

Khách hàng có thể tự thu thập mẫu vật phẩm tại nhà theo hướng dẫn của nhân viên y tế hoặc tới trực tiếp Trung tâm xét nghiệm để lấy mẫu làm thủ tục. Xét nghiệm ADN có thể thực hiện ở bất cứ độ tuổi nào, kể cả thai nhi trong bụng mẹ lẫn người chết như liệt sĩ, người bị tai nạn, … Dù độ chính xác không có nhiều khác biệt song chi phí xét nghiệm với các mẫu bệnh phẩm khác nhau là khác nhau.

trung tâm xét nghiệm ADN uy tín
Phòng khám xét nghiệm ADN uy tín

2. Các yếu tố tạo nên một phòng xét nghiệm uy tín

Ngày nay, ở nước ta có rất nhiều Bệnh viện, Trung tâm xét nghiệm ADN. Điều này giúp khách hàng có đa dạng lựa chọn hơn. Song cũng đi kèm khó khăn để tìm đến địa chỉ uy tín. Cùng NovaMed tìm hiểu các yếu tố tạo nên một phòng xét nghiệm uy tín

2.1. Được cấp phép hoạt động dưới sự giám sát của cơ quan chuyên môn

Cơ sở phải được cấp phép hoạt động và chịu sự quản lý của Cơ quan chức năng. Như vậy mới đạt tiêu chuẩn quy trình, an toàn và chất lượng tối thiểu, hơn nữa giá thành dịch vụ cũng niêm yết, đảm bảo quyền lợi cho chính khách hàng.

2.2. Trang thiết bị xét nghiệm hiện đại

Kết quả xét nghiệm ADN có chính xác hay không phụ thuộc nhiều vào hệ thống trang thiết bị, máy móc xét nghiệm. Các công nghệ phân tích gen đời mới cho kết quả nhanh chóng, chính xác, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

2.3. Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm

Kỹ thuật viên, bác sỹ thực hiện xét nghiệm ADN cũng như nhân viên y tế lấy mẫu đều phải được đào tạo chuyên môn bài bản, có kinh nghiệm để thực hiện đúng thao tác, nhanh chóng, chuyên nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng dịch vụ xét nghiệm cũng như khám chữa bệnh của cơ sở y tế hiện nay.

3. Gợi ý trung tâm xét nghiệm ADN uy tín

Kết quả xét nghiệm ADN có ý nghĩa quan trọng. Vì thế việc tìm trung tâm xét nghiệm uy tín là điều rất được quan tâm. Dưới đây là 2 cơ sở xét nghiệm chất lượng, kết quả chính xác nhất hiện nay.

3.1. Viện Pháp y Quốc gia

Viện Pháp y Quốc gia là cơ quan đầu ngành về giám định Pháp y. Viện xét nghiệm ADN phục vụ cho cơ quan điều tra cũng như người dân có nhu cầu. Ngoài xét nghiệm ADN thực hiện với mẫu vật thể sống. Viện Pháp y Quốc gia còn cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN trên hài cốt liệt sĩ, giúp nhiều gia đình tìm lại người thân.

Kết quả xét nghiệm của Viện Pháp y Quốc gia được sử dụng trong các hoạt động pháp lý. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm được trả khá nhanh theo hình thức mong muốn của khách hàng.

Đây là cơ quan đầu ngành về giám định Pháp y tại Việt Nam. Nhiệm vụ chính của Viện là giám định ADN nhằm phục vụ các cơ quan tố tụng.

Ngoài ra Viện đã triển khai thêm các dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống, xác định hài cốt liệt sỹ, tìm người thân,…

Kết quả xét nghiệm của Viện có độ tin cậy rất cao. Nó có tính pháp lý và được các cơ quan tố tụng sử dụng. Ngoài ra, kết quả được trả nhanh và tuyệt đối giữ bí mật thông tin khách hàng.

3.2. Phòng xét nghiệm NovaMed

Phòng xét nghiệm NovaMed đạt chứng chỉ ISO 9001: 2015 cho lĩnh vực nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền

  • Trang thiết bị và hóa chất được nhập khẩu mới từ Mỹ, Nhật, Anh Quốc, Đức … là các quốc gia có nền khoa học phát triển hàng đầu.
  • NovaMed cung cấp dịch vụ và đồng hành cùng các đơn vị uy tín trên cả nước. Các đơn vị đồng hành: Viện VSDT Trung ương, bệnh viện ĐH Y Hà Nội, Viện Pháp y Quốc gia, v.v…

Đội ngũ cố vấn khoa học của NovaMed có chuyên môn cao. Tất cả đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm được đào tạo trong nước và cả ở nước ngoài. Các chuyên viên xét nghiệm được đào tạo bài bản. Toàn bộ nhân viên NovaMed luôn đảm bảo quy trình làm việc nghiêm túc, tỉ mỉ.

Đặc biệt, nhằm phục vụ cho lĩnh vực xét nghiệm ADN huyết thống, Viện công nghệ ADN và phân tích di truyền NovaMed đã nhập khẩu mới những thế hệ máy giải trình tự gen mới nhất của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Applied Biosystems, Qiagen, đảm bảo sẽ cho ra kết quả xét nghiệm nhanh và chính xác nhất.

Ngoài ra, NovaMed dựa vào trụ cột thứ 3 là chất lượng dịch vụ. NovaMed thấu hiểu những băn khoăn của khách hàng khi tiếp cận dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống. Chúng tôi đơn giản hóa thủ tục xin làm xét nghiệm ADN. Ngoài ra NovaMed có hệ thống tư vấn và thu mẫu trải khắp cả nước (hoặc thu mẫu tại nhà). NovaMed sẽ trả kết quả chỉ từ 4 giờ sau khi nhận mẫu. Hơn nữa, kết quả có thể được báo qua điện thoại và chuyển phát miễn phí.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty cổ phần Y học NovaMed
Địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Website: https://novamedjsc.com
Email: novamedjsc@gmail.com
Hotline: 0815881155

Đăng ký xét nghiệm