Trang thiết bị của cơ sở khám sàng lọc – NovaMed

Chắc hẳn khi hiểu được tầm quan trọng của khám sàng lọc thì nhiều bạn, nhiều gia đình cũng muốn tìm cho mình một cơ sở khám sàng lọc tốt, uy tín. Có nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng của từng cơ sở. Và trang thiết bị trong cơ sở khám sàng lọc cũng là một tiêu chí khó bỏ qua.

1. Tầm quan trọng của khám sàng lọc

Tại Việt Nam hầu hết mọi người chưa quan tâm đến những biện pháp phòng hay kiểm tra sức khỏe. Chỉ đến thời điểm phát hiện ra bệnh mới tìm kiếm các phương pháp điều trị. Trong khi đó những bước dự phòng, kiểm tra trước rất quan trọng thì lại bỏ qua. Việc khám sàng lọc sẽ giúp người bình thường có thể kiếm tra sức khỏe đồng thời có thể phát hiện sớm khi chưa có biểu hiện lâm sàng (nếu có bệnh). Giúp đưa ra những phương án điều trị tốt nhất cho người bệnh. Ví dụ như khám sàng lọc trước khi mang thai, trước sinh, hay sàng lọc ung thư, tiêm chủng…Hiện tại ở NovaMed cũng cung cấp các dịch vu khám sàng lọc khác nhau với chất lượng và giá thành hợp lý.

Đọc thêm: Sàng lọc trước sinh

2. NovaMed – Cơ sở khám sàng lọc chất lượng, uy tín nhất hiện nay

– Phòng xét nghiệm NovaMed đạt chứng chỉ ISO 9001:2015 cho lĩnh vực nghiêm cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền. Với trang thiết bị và hóa chất được nhập khẩu mới từ Mỹ, Nhật, Anh Quốc.

– Phòng xét nghiệm NovaMed cũng là đối tác của nhiều đơn vị lớn trong nước như: Viện VSDT Trung Ương, bệnh viện ĐH Y Hà Nội, iện Pháp y Quốc Gia,.. Cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành, cố vấn khoa có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm được đào tạo trong nước và nước ngoài.

– NovaMed chỉ sử dụng các thế hệ máy giải trình tự gen mới nhất của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Appiled Biosystems, Qiagen để đảm bảo tính chính xác của kết quả.

Những trang thiết bị cụ thể được NovaMed sử dụng được giới thiệu cụ thể dưới đây.

2.1. Hệ thống máy giải trình tự DNBSEQ-G50 của hãng MGI

Hãng MGI Tech Co.Ltd. là công ty đi đầu trong sản xuất và kinh doanh các dụng cụ giải trình DNA, thuốc thử và các sản phẩm liên quan. Là một trong số ít các công ty trên thế giới có khả năng độc lập phát triển và sản xuất hàng loạt các trình tự gen thông lượng cao trong lâm sàng.

Hệ thống máy giải trình tự DNBSEQ-G50 được thiết kế đặc biệt cho giải trình tự DNA hoặc RNA. Bộ giải trình tự này được ứng dụng trong các hoạt động khám xét nghiệm sức khỏe sinh sản, khối u, pháp y…Với độ chính xác cao, tỷ lệ sao chép thấp.

2.2. Máy Vortex

Máy Vortex là một thiết bị không thể thiết trong các cơ sở khám sàng lọc cũng như các bệnh viện, trung tâm. Loại máy này giúp trộn hoặc khuấy các chất, mẫu, dung dịch trong ống, bình bằng cách lác chúng. Máy có thể trộn một cách nhanh chóng, đồng nhất các mẫu dạng lỏng, chất lỏng rắn, rắn hoặc bất kỳ hợp chất mong muốn nào. Và được ứng dụng trong các phòng thí nghiệm sinh học, kỹ thuật Gen,…

Máy Vortex -trang thiết bị cơ sở khám sàng lọc
Máy Vortex

2.3. Tủ an toàn sinh học

Tủ an toàn sinh học cũng là một thiết bị không thể thiếu trong tủ trang thiết bị của NovaMed. Là loại tủ thao tác kín trong phòng thí nghiệm, bảo vệ an toàn người sử dụng, mẫu thao tác và môi trường trước các tác nhân lây nhiễm sinh học. Bằng cách làm sạch môi trường xung quanh qua hệ thống các sàng lọc HEPA giúp loại bỏ vi khuẩn và vi rút.

Được ứng dụng nhiều trong y họ lâm sàng, y tế xét nghiệm, sinh học phân tử, nuôi cấy…Trang thiết bị được NovaMed sử dụng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới là EuroClone (Italia).

Tủ an toàn sinh học trang thiết bị cơ sở khám sàng lọc
Tủ an toàn sinh học

2.4. Thiết bị hút mẫu hay Micropipettes

Micropipettes là loại thiết bị không thể thiết trong phòng thí nghiệm nói chung, đối với phòng thí nghiệm sinh học phân tử là rất cần thiết.

NovaMed sử dụng bộ Micropipettes Eppendorf Đức chuyên dụng được sử dụng để hút thể tích mẫu nhỏ, đòi hỏi độ chính xác cao. Với chất liệu Fortron đặc biệt siêu nhẹ chịu được tia UV, nhiệt độ, hóa chất tẩy rửa, nấm mốc, sự mài mòn…đáp ứng các yêu cầu cao nhất về độ chính xác và sai số.

Ngoài các thiết bị, máy móc thì NovaMed cũng sử dụng các loại phần mềm để phân tích và xử lý dữ liệu như phần mềm phân tích của JK Lim.

Liên hệ chúng tôi

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình giám định đảm bảo chặt chẽ chất lượng cho kết quả chính xác, Phòng xét nghiệm Y khoa NovaMed đảm bảo sẽ đem tới cho quý Khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và chính xác nhất.

Để được tư vấn hoặc đặt lịch, vui lòng gọi hotline: 0815.88.11.55

Hoặc liên hệ địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Đăng ký xét nghiệm