Tiêu chí của cơ sở khám sàng lọc trước sinh uy tín

Tìm kiếm một cơ sở khám sàng lọc trước sinh luôn là điều mà các chị em phụ nữ quan tâm trước khi bước vào giai đoạn mang thai. Để em bé có thể ra đời khoẻ mạnh sẽ cần sự quan tâm và nỗ lực từ người mẹ. Vậy khám sàng lọc trước khi sinh quan trọng thế nào? Tiêu chí để có thể tìm được một cơ sở khám sàng lọc trước sinh uy tín là gì? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây của NovaMed.

1. Thế nào là khám sáng lọc trước sinh?

Khám sàng lọc trước sinh - tiêu chí của cơ sở sàng lọc uy tín
Khám sàng lọc trước sinh

Sàng lọc trước sinh là tập hợp các phương pháp chẩn đoán (siêu âm, xét nghiệm) mà bác sĩ sản khoa sẽ thực hiện cho mẹ bầu. Dựa vào kết quả thu được sau chẩn đoán, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng phát triển của thai nhi. Nếu thai nhi mắc phải dị tật bẩm sinh nào đó, bác sĩ sẽ có sự can thiệp phù hợp, kịp thời nhất để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Lợi ích của sàng lọc trước sinh:

Dị tật thai nhi luôn là nỗi ám ảnh đối với mẹ bầu nói riêng và các bậc phụ huynh nói chung. Tại Việt Nam, số trẻ bị dị tật bẩm sinh ước tính chiếm khoảng 2-3% tổng số em bé được sinh ra.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra dị tật bẩm sinh. Một trong số đó có thể kể tới di truyền, mẹ bị mắc bệnh trong quá trình mang thai,… Trong đó, yếu tố di truyền là nguyên nhân phổ biến nhất.

Để có thể phát hiện ra dị tật thai nhi, các mẹ bầu cần phải khám sàng lọc trước sinh. Đây là quy trình thực sự cần thiết để phát hiện được những trường hợp thai nhi bị dị tật. Trên cơ sở này, bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp can thiệp nhanh chóng và phù hợp nhất.

2. Những tiêu chí lựa chọn cơ sở khám sàng lọc trước sinh là gì?

tiêu chí của cơ sở sàng lọc uy tín
Tiêu chí của cơ sở khám sàng lọc trước sinh uy tín

2.1. Trình độ chuyên môn của bác sĩ sản khoa

Đây luôn là tiêu chí đầu tiên được nhắc đến khi lựa chọn cơ sở khám sàng lọc trước sinh. Sàng lọc thai nhi dị tật luôn phải đòi hỏi cao từ tay nghề của các bác sĩ. Bác sĩ giỏi sẽ giúp mẹ bầu phát hiện được sự bất thường của thai nhi một cách nhanh chóng và từ đó đưa ra biện pháp xử lý kịp thời để giữ ổn định cho sức khoẻ của mẹ và bé. Đặc biệt, với xét nghiệm nước ối sẽ cần có bác sĩ có chuyên môn cao để thao tác diễn ra đúng quy trình và không gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

2.2. Thiết bị y tế

Từ trước đến giờ, thiết bị y tế luôn là trợ thủ đắc lực với mọi bác sĩ nào. Thiết bị y tế chất lượng sẽ giúp quá trình làm việc của bác sĩ trở nên trơn tru hơn. Một số thiết bị y tế quan trọng hiện đang được áp dụng vào khám sàng lọc là hệ thống siêu âm 5D, hệ thống xét nghiệm,… Những thiết bị này sẽ hỗ trợ bác sĩ phân tích và xác định thai nhi có mắc phải dị tật bẩm sinh hay không.

2.3. Dịch vụ chăm sóc và không gian thăm khám

Đây là hai yếu tố khá là quan trọng mà mẹ bầu nên cân nhắc trong quá trình khám thai định kỳ. Trong thời kỳ mang thai, cơ thể của mẹ sẽ không được thoải mái, có thể gặp khó khăn trong quá trình di chuyển và rơi vào trạng thái mệt mỏi khi phải vận động quá sức. Lúc này, thể trạng của mẹ luôn phải là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy nên lựa chọn những bệnh viện có dịch vụ chăm sóc mẹ bầu chu đáo cùng với không gian thăm khám rộng rãi để có thể tạo cảm giác thoải mái cho mẹ.

3. NovaMed – Địa chỉ khám sàng lọc trước sinh uy tín, đáng tin cậy

NovaMed - Địa chỉ khám sàng lọc trước sinh uy tín, đáng tin cậy - tiêu chí của cơ sở sàng lọc uy tín
NovaMed – Địa chỉ khám sàng lọc trước sinh uy tín, đáng tin cậy

Phòng xét nghiệm NovaMed đạt chứng chỉ ISO 9001: 2015 cho lĩnh vực nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền.

Trang thiết bị và hóa chất được nhập khẩu mới từ Mỹ, Nhật, Anh Quốc, Đức.

NovaMed là đối tác của nhiều đơn vị lớn trong nước: Viện VSDT Trung ương, bệnh viện ĐH Y Hà Nội, Viện Pháp y Quốc gia, v.v…

NovaMed có đội ngũ chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm được đào tạo trong nước và nước ngoài.

Đội ngũ cố vấn khoa học của NovaMed có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm được đào tạo trong nước và cả ở nước ngoài. Các chuyên viên xét nghiệm được đào tạo bài bản, tuân theo quy trình làm việc nghiêm túc, tỉ mỉ.

NovaMed chỉ sử dụng các thế hệ máy giải trình tự gen mới nhất của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Applied Biosystems, Qiagen để đảm bảo tính chính xác của kết quả

Liên hệ với chúng tôi

Để được tư vấn hoặc đặt lịch khám sàng lọc trước sinh tại NovaMed vui lòng liên hệ hotline: 0815.88.11.55

Địa điểm tư vấn và thu mẫu của NovaMed
Trụ sở chính
(NovaMed Headquarters)
Địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

NovaMed rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Đăng ký xét nghiệm