Kinh nghiệm xét nghiệm ADN ở Hà Nội

Có rất nhiều nhiều bệnh viện, trung tâm xét nghiệm cấp dịch vụ xét nghiệm ADN ở Hà Nội. Tuy nhiên, rất khó để lựa chọn được địa chỉ phù hợp với nhu cầu của bạn cũng như chi phí của từng người. Hãy cùng Novamed tìm hiểu một số lưu ý để có kiến thức, kinh nghiệm thêm về dịch vụ xét nghiệm ADN ở Hà Nội nhé!

 

Xét nghiệm ADN là dịch vụ phân tích gen, nhiễm sắc thể. Nhằm phát hiện các bệnh lý liên quan tới gen, nhiễm sắc thể ở người. Những thông tin này sẽ phục vụ cho việc nâng cao sức khỏe, chất lượng sống của con người. Đặc biệt, hỗ trợ rất nhiều về y tế trong điều trị bệnh. Hoặc hỗ trợ con người trong một số vấn đề hành chính, pháp lí.

 

Ý nghĩa của Xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN (xét nghiệm di truyền) đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định nguy cơ phát triển một số bệnh cũng như thực hiện sàng lọc để có các can thiệp y tế kịp thời. Các loại xét nghiệm di truyền khác nhau được thực hiện vì những lý do khác nhau:

Được thực hiện để xác định các gen đột biến hoặc để xác định các bệnh có khả năng di truyền. Ví dụ, xét nghiệm di truyền có thể được sử dụng để xác nhận chẩn đoán xơ nang hoặc bệnh Huntington.

Là xét nghiệm di truyền chẩn đoán bệnh từ những bất thường. Cũng như tìm nguyên nhân trong giai đoạn đầu của phôi thai của quá trình thụ tinh trong ống nghiệm, trước khi phôi làm tổ.

Nếu gia đình có tiền sử mắc chứng rối loạn di truyền. Ví dụ như thiếu máu hồng cầu hình liềm hoặc xơ nang có thể chọn xét nghiệm di truyền trước khi có con. Xét nghiệm thể mang có thể phát hiện các gen liên quan đến nhiều loại bệnh và đột biến gen. Và có thể xác định xem vợ hoặc chồng có phải là người mang cùng điều kiện này hay không.

Là những xét nghiệm gen được thực hiện nhằm tìm ra những bất thường trong gen của thai nhi. Xét nghiệm gen di truyền trước khi mang thai góp phần vào quyết định có nên giữ những thai có nguy cơ mắc bệnh hay không. Một giới hạn của loại xét nghiệm di truyền này đó là nó không thể phát hiện được tất cả những bất thường di truyền và dị tật bẩm sinh có khả năng xảy ra. Có hai phương thức xét nghiệm di truyền trước khi mang thai đang được áp dụng hiện nay: xét nghiệm sàng lọc huyết thanh mẹ và xét nghiệm di truyền trước mang thai không xâm lấn NIPT.

Đây là loại xét nghiệm di truyền phổ biến nhất. Loại xét nghiệm này rất quan trọng vì nếu kết quả cho thấy có bất kỳ một rối loạn xuất hiện như suy giáp bẩm sinh, bệnh hồng cầu hình liềm hoặc phenylketon niệu (PKU), thì bệnh nhân sẽ được điều trị ngay lập tức.

Là xét nghiệm di truyền dùng để kiểm tra mối quan hệ của những người tham gia làm xét nghiệm. Tùy theo mục đích pháp lý, xác định tội phạm hoặc nạn nhân trong lĩnh vực pháp lý…

Kinh nghiệm Xét nghiệm ADN ở Hà Nội

ADN là mấu chốt cho sự phát triển, sinh sản và sức khỏe của chúng ta. Nó chứa các hướng dẫn cần thiết cho các tế bào để tạo ra các protein ảnh hưởng đến nhiều quá trình và chức năng khác nhau trong cơ thể. Để có trải nghiệm xét nghiệm ADN ở Hà Nội tốt nhất, có một số lưu ý sau bạn nên cân nhắc:

  • Thứ nhất : nên ưu tiên chọn trung tâm xét nghiệm uy tín và có dịch vụ phù hợp với bạn hơn là chọn trung tâm theo khoảng cách địa lý. Đa phần các trung tâm xét nghiệm hiện nay đều cung cấp dịch vụ thu mẫu tại nhà hoặc cho phép người tham gia xét nghiệm tự thu mẫu và gửi tới trung tâm.
  • Thứ hai : thời gian trả kết quả xét nghiệm là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí xét nghiệm, nên nếu bạn không cần kết quả gấp thì có thể chọn dịch vụ xét nghiệm tiết kiệm chi phí.
  • Thứ ba : vì kết quả xét nghiệm có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời của một người, nên bạn hãy chọn lựa trung tâm xét nghiệm thật kỹ lưỡng. Không nên chọn trung tâm xét nghiệm chưa được cấp phép, hoạt động không minh bạch, trung tâm có giá xét nghiệm giá rẻ một cách vô lý.

Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo một vài trung tâm dưới đây:

  • Bệnh viện Vinmec Times City
  • Trung tâm Giám định gen
  • Viện pháp y Quân đội
  • Trung tâm phân tích ADN và Công nghệ di truyền
  • Công ty Gentis
  • Công ty NovaMed

giá thử adn

Liên hệ tư vấn

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình giám định đảm bảo chặt chẽ cho kết quả chính xác. NovaMed đảm bảo sẽ đem tới những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, chính xác nhất. 

Để được tư vấn hoặc đặt lịch, vui lòng gọi hotline: 0815.88.11.55 hoặc nhấn vào đây.

Hoặc liên hệ địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Y Học NovaMed

Truy cập fanpage chính thức của NovaMed để cập nhật thông tin ưu đãi về các dịch vụ của chúng tôi sớm nhất nhé!

Đăng ký xét nghiệm