Giải trình tự Gen tại NovaMed

Giải trình tự Gen (ADN) là quá trình xác định trình tự các bazo nucleotide (As, Ts, Cs và Gs) trong một đoạn phân tử ADN. Khởi đầu với sự phát hiện ra cấu trúc phân tử ADN, tiếp sau đó là những bước tiến dài đã đạt được trong hiểu biết về tính đa dạng và phức tạp của phân tử ADN. Một loạt đổi mới về chất cũng như máy móc thiết bị đã khởi đầu cho dự án Hệ Gen người. Ngày nay, giải trình tự ADN đã trở nên toàn diện, nhanh chóng và chính xác hơn nhiều.

Phương pháp giải trình tự Gen phổ biến hiện nay:

  • Phương pháp giải trình tự ADN theo phương pháp hóa học (phương pháp Maxam –  Gilbert)
  • Phương pháp giải trình bằng Enzyme hay phương pháp Dideoxy (phương pháp Sanger)

Cả hai phương pháp này đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của bộ môn sinh học hiện đại. Hiện nay, có rất nhiều máy giải trình tự động đều dựa trên nguyên tắc chính là phương pháp giải trình tự ADN của Sanger.

1. Mục đích của giải trình tự Gen

Giải trình tự gen tại NovaMed
Giải trình tự gen tại NovaMed

Trong nghiên cứu cơ bản, giải trình tự ADN có thể hỗ trợ xây dựng bản đồ nhiễm sắc thể, thu được thông tin về cấu trúc, chức năng, hoạt động của các đoạn ADN; định danh loài …

Trong khoa học y tế, giải trình tự ADN có thể được sử dụng để xác định các gen chịu trách nhiệm cho các rối loạn di truyền. Khi có đủ hiểu biết về cấu trúc, chức năng của các đoạn ADN, chúng ta có thể dự đoán nguy cơ phát sinh các hội chứng, bệnh di truyền ở một người hay định hướng phương pháp điều trị bằng việc giải trình tự hệ gen người đó.

Trong khoa học pháp y, ADN được xem như dấu vân tay phân tử; nó được sử dụng để xác minh huyết thống, điều tra tội phạm và nhận dạng cá nhân.

Trong các ngành nông nghiệp, việc xác định các loài GMO (Sinh vật biến đổi gen) có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các phương pháp giải trình tự ADN. Bất kỳ biến thể nhỏ nào trong bộ gen thực vật đều có thể được phát hiện với sự trợ giúp của trình tự ADN.

2. Ai nên giải trình tự ADN?

  • Tất cả mọi người đều nên giải trình tự ADN, đây là nguồn tài liệu lưu trữ quý báu cho cá nhân và gia đình trong việc theo dõi, định danh và so sánh khi có vấn đề xảy ra.
  • Các đơn vị muốn giải trình tự ADN của vi khuẩn làm công tác nghiên cứu và thí nghiệm
  • Các nhà khoa học cần trình tự gen để phục vụ nhiệm vụ phát triển vắc-xin hoặc thuốc chữa bệnh đặc trị

3. Tại sao nên chọn NovaMed?

NovaMed có hệ thống giải trình ADN tiên tiến hiện đại kết hợp kinh nghiệm làm việc của các chuyên gia trong lĩnh vực gen di truyền cho ra kết quả xét nghiệm nhanh chính xác, bảo mật, an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

NovaMed đã nhập khẩu mới những thế hệ máy giải trình tự ADN mới nhất của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Applied Biosystems, Qiagen, đảm bảo sẽ cho ra kết quả xét nghiệm nhanh và chính xác nhất.

Máy giải trình tự Gen của NovaMed
Máy giải trình tự Gen của NovaMed

4. Chi phí giải trình tự GEN tại NovaMed

LOẠI XÉT NGHIỆM

MÔ TẢ THỜI GIAN

CHI PHÍ

GIẢI TRÌNH TỰ GEN

Giải trình tự 1 chiều

1 – 2 ngày 130.000

Giải trình tự 2 chiều

1 – 2 ngày

290.000

Tinh sạch mẫu ADN

1 – 2 ngày

50.000

Đơn vị tính: VND

Xem thêm thông tin khác tại: Xét nghiệm ADN

Liên hệ chúng tôi

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình giám định đảm bảo chặt chẽ chất lượng cho kết quả chính xác, NovaMed đảm bảo sẽ đem tới cho quý Khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và chính xác nhất.

Để được tư vấn hoặc đặt lịch, vui lòng gọi hotline: 0815881155

Hoặc liên hệ địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Đăng ký xét nghiệm