Chi phí xét nghiệm viêm gan C

Viêm gan nói chung và viêm gan C nói riêng đang là căn bệnh truyền nhiễm phổ biến hiện nay. Mặc dù so với viêm gan A hay B thì viêm gan C ít gặp hơn nhưng độ nguy hiểm thì lại không hề kém cạnh 2 căn bệnh trên. Chi phí xét nghiệm viêm gan C cũng đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Để có thể đi sâu vào vấn đề này mời bạn đọc theo dõi bài viết của phòng xét nghiệm NovaMed nhé!

1. Viêm gan C là gì?

chi phí xét nghiệm viêm gan c
Virus Hepatitis C (HCV) – Tác nhân gây nên bệnh viêm gan C

Viêm gan C là một loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm về gan, do virus Hepatitis C (HCV) gây nên. Có năm loại viêm gan chính bao gồm viêm gan A, B, C, D, E. Loại virus này mới được xác nhận vào năm 1989 nên chưa có nhiều thông tin về bệnh như viêm gan A hay B.

Virus viêm gan C lây truyền theo 3 con đường máu, tình dục và mẹ truyền cho con qua nhau thai khi sinh. Tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục và từ mẹ sang con của viêm gan C có tỉ lệ thấp hơn so với viêm gan B. Tỉ lệ nhiễm virus HCV chủ yếu là theo đường máu. Ngoài ra có 30-40% trường hợp bị nhiễm virus viêm gan C nhưng không rõ nguyên nhân.

Viêm gan C có thể điều trị bằng thuốc kháng virus nhưng hiện nay vẫn chưa có vaccine phòng bệnh này.

2. Khi nào cần xét nghiệm viêm gan C?

chi phí xét nghiệm viêm gan c
Xét nghiệm viêm gan C

Viêm gan C rất khó để phát hiện ở giai đoạn đầu do không có triệu chứng đặc biệt. Thường sẽ chỉ phát hiện được khi bệnh đã chuyển qua giai đoạn mãn tính hoặc khi khám tổng quan.

Các chuyên gia cho biết nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh sẽ dần trở nên nguy hiểm thành các bệnh như xơ gan, ung thư gan và có thể dẫn tới tử vong. Hãy chủ động đi xét nghiệm nếu bạn nghi ngờ bản thân mắc viêm gan C hay tiếp xúc với bệnh nhân viêm gan C để có thể phát hiện và điều trị kịp thời. Sau đây là những đối tượng mà NovaMed cho rằng cần xét nghiệm viêm gan C:

Người từng dùng chung bơm kim tiêm trong tiêm chích dù chỉ một lần;

Người được nhận máu hoặc nội tạng từ người hiến tặng có kết quả dương tính với viêm gan C;

Người đang lọc máu;

Người đang nhiễm HIV;

Người có gia đình có thành viên bị bệnh viêm gan C;

Nhân viên y tế có nguy cơ cao tiếp xúc với kim tiêm của bệnh nhân viêm gan C;

Người từng xăm, sử dụng dịch vụ thẩm mỹ,… tại những cơ sở không đảm bảo vệ sinh, chất lượng.

3. Chi phí xét nghiệm viêm gan C

chi phí xét nghiệm viêm gan c
Chi phí xét nghiệm viêm gan C

Mức chi phí xét nghiệm viêm gan C sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào cơ sở xét nghiệm khác nhau. Thông thường, mức giá xét nghiệm viêm gan C sẽ dao động từ 150.000 đến 250.000 đồng. Mức giá này có thể lên tới 400.000 đến 500.000 đồng khi bạn xét nghiệm tại các cơ sở y tế tư nhân.

Trên thực tế, giá xét nghiệm viêm gan C sẽ được chi trả theo từng bước. Đầu tiên, bạn cần trả phí thăm khám lâm sàng rồi trả phí xét nghiệm khi có chỉ định của bác sĩ. Sau đó chi phí xét nghiệm sẽ dựa trên từng loại xét nghiệm mà bạn làm. Thông thường bạn sẽ phải xét nghiệm Anti-HCV để xem mình có bị nhiễm virus hay không. Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định bạn làm thêm những xét nghiệm đánh giá chức năng gan như AST, ALT và một số các loại khác để chẩn đoán bệnh một cách chính xác hơn. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm chuyên sâu với virus viêm gan C và xác định genotype HCV.

Dưới đây là bảng giá xét nghiệm viêm gan C của phòng xét nghiệm y khoa NovaMed:

Tên xét nghiệm Đơn giá Ống nghiệm Thời gian trả
Anti-HCV test nhanh 80.000 EDTA 2h
AST (GOT) 30.000 Heparin, Serum 2h
ALT (GPT) 30.000 Heparin Serum 2h
HCV RNA Realtime PCR 900.000 EDTA 48h
HCV genotype Realtime PCR 700.000 EDTA 48h

4. NovaMed – Địa chỉ xét nghiệm viêm gan C uy tín, đáng tin cậy

NovaMed - Địa chỉ khám sàng lọc trước sinh uy tín, đáng tin cậy - chi phí xét nghiệm viêm gan c
NovaMed – Địa chỉ khám sàng lọc trước sinh uy tín, đáng tin cậy

Phòng xét nghiệm Y khoa NovaMed đạt chứng chỉ ISO 9001: 2015 cho lĩnh vực nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền.

Trang thiết bị và hóa chất được nhập khẩu mới từ Mỹ, Nhật, Anh Quốc, Đức.

NovaMed là đối tác của nhiều đơn vị lớn trong nước: Viện VSDT Trung ương, bệnh viện ĐH Y Hà Nội, Viện Pháp y Quốc gia, v.v…

NovaMed có đội ngũ chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm được đào tạo trong nước và nước ngoài.

Đội ngũ cố vấn khoa học của phòng xét nghiệm NovaMed có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm được đào tạo trong nước và cả ở nước ngoài. Các chuyên viên xét nghiệm được đào tạo bài bản, tuân theo quy trình làm việc nghiêm túc, tỉ mỉ.

NovaMed chỉ sử dụng các thế hệ máy giải trình tự gen mới nhất của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Applied Biosystems, Qiagen để đảm bảo tính chính xác của kết quả

Liên hệ với chúng tôi

Để được tư vấn hoặc đặt lịch khám sàng lọc trước sinh tại phòng xét nghiệm NovaMed vui lòng liên hệ hotline: 0815.88.11.55

Địa điểm tư vấn và thu mẫu của NovaMed
Trụ sở chính
(NovaMed Headquarters)
Địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

NovaMed rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Đăng ký xét nghiệm