Phòng xét nghiệm y khoa NovaMed

1. Thông tin về NovaMed

1.1. Tên gọi

Y học NovaMed (viết tắt NovaMed) là thương hiệu phòng xét nghiệm Y Khoa, đại diện của tổ chức khoa học và công nghệ được thành lập theo quyết định số 158/QĐ-LHHVN của Đoàn Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ số A-1889.

1.2. Lĩnh vực hoạt động

Các lĩnh vực hoạt động của NovaMed bao gồm:

– Ứng dụng các công nghệ ADN

– Giám định gen

– Xét nghiệm ADN

– Phân tích di truyền

– Tư vấn, Chuyển giao công nghệ, Đào tạo nhân lực và Hợp tác khoa học công nghệ với các tổ chức trong và ngoài nước nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành công nghệ Gen Việt Nam

1.3. Sứ mệnh

Sứ mệnh của NovaMed là mang tới các ứng dụng về Gen trong đời sống, y khoa hiện đại, chính xác đến từng tế bào. Từ đó, giúp người Việt có thể tiếp cận với khoa học kỹ thuật trong Y học hiện đại trên thế giới. Đích đến cuối cùng của NovaMed chính là nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt với mức chi phí hợp lý.

1.4. Giá trị cốt lõi

NovaMed theo đuổi các giá trị cốt lõi thực tế lấy niềm tin và sức khỏe của người Việt là mục tiêu. Đây cũng chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của công ty trong thời điểm hiện tại và tương lai.

  • Uy Tín Là Sinh Mệnh
  • Chuyên Nghiệp – Minh Bạch
  • Thấu Hiểu – Tận Tâm

NovaMed là thương hiệu đại diện từ thành viên của Hiệp hội Khoa học hình sự Châu Á (AFSN) với các tiêu chuẩn xét nghiệm đạt độ chính xác 99,999% theo chuẩn quốc tế.

1.5. Uy tín của chúng tôi

Phòng xét nghiệm của NovaMed được cấp chứng nhận từ các phòng thí nghiệm uy tín trên thế giới, tiêu biểu:

– Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI)

– Cảnh sát Liên bang Úc (AFP)

– Phòng thí nghiệm của cảnh sát Hoàng Gia Anh (FSS)

– Phòng thí nghiệm của cảnh sát Singapore (SPF)

Ngoài ra, NovaMed có bảo hiểm cho toàn bộ dịch vụ với giá trị lên đến 300 triệu đồng. Chúng tôi thể hiện trách nhiệm trong từng hành động và dịch vụ cung cấp tới bạn.

Phòng xét nghiệm y khoa NovaMed
Phòng xét nghiệm y khoa NovaMed

2. Dịch vụ tiêu biểu tại phòng xét nghiệm Y khoa NovaMed

2.1. Xét nghiệm huyết thống

xét nghiệm huyết thống cha mẹ con - phòng xét nghiệm y khoa NovaMed
Xét nghiệm huyết thống

Xét nghiệm huyết thống bao gồm:

2.1.1. Xét nghiệm huyết thống tự nguyện

– Là xét nghiệm phân tích ADN ở 23 cặp nhiễm sắc thể của hai hoặc nhiều người trong phạm vi quan hệ trong gia đình. Đã có nhiều phương pháp khác phục vụ mục đích này như đối chiếu nhóm máu ABO, phân tích protein và enzyme hoặc sử dụng kháng nguyên bạch cầu (HLA). Tuy nhiên, hiện nay việc xét nghiệm ADN là phương pháp tiên tiến có tỷ lệ chính xác cao hàng đầu.

Xét nghiệm huyết thống tự nguyện bao gồm các dịch vụ: Xét nghiệm huyết thống cha/mẹ-con, xét nghiệm huyết thống theo dòng mẹ, xét nghiệm huyết thống xác định quan hệ họ hàng, xác định cha-con (thai nhi) xâm lấn xác định cha-con (thai nhi) không xâm lấn

2.1.2. Xét nghiệm ADN hành chính

– Là dịch vụ xét nghiệm cho những công việc liên quan đến hành chính tại các Cơ quan tư pháp, phòng tư pháp Quận, Huyện… phục vụ cho việc làm khai sinh, hộ tịch, kiện tụng tranh chấp…. hoặc Lãnh Sự quán, Đại sứ quán các nước phục vụ cho việc thăm thân, nhập tịch, đoàn tụ gia đình.

Xét nghiệm ADN hành chính bao gồm các dịch vụ: Xét nghiệm ADN hành chính/pháp lý xét nghiệm ADN xuất ngoại

2.1.3. Xét nghiệm để giám định hài cốt

Xét nghiệm để giám định hài cốt là dịch vụ xét nghiệm nhờ phương pháp phân tích ADN hai mẫu, một được lấy từ hài cốt, mẫu còn lại lấy từ người đối chứng (theo dòng mẹ). Mẫu đối chứng có thể lấy mẫu máu, mẫu tóc, mẫu móng tay, từ người còn sống.

2.1.4. Xét nghiệm ADN để làm thẻ ADN cá nhân

Xét nghiệm ADN để làm thẻ ADN cá nhân là dịch vụ cung cấp thẻ ADN cá nhân thông qua việc xét nghiệm ADN của khách hàng:

– Với thẻ ADN cá nhân, việc xác định quan hệ họ hàng, huyết thống sẽ vô cùng đơn giản, và điều này đang dần quan trọng trong đời sống nếu có bất cứ biến cố , tranh chấp tài sản, thừa kế …

– Thẻ ADN sẽ giúp bác sỹ và bản thân khách hàng có thể theo dõi, phát hiện bệnh tật trong tương lai, những đột biến di truyền có thể mắc phải, nhằm tìm ra lối sống, sinh hoạt và chữa trị một cách hiệu quả nhất.

– Thẻ ADN cá nhân được chuẩn hóa quốc tế, tương thích với tất cả các phòng xét nghiệm trên toàn thế giới, nên thẻ ADN cá nhân có giá trị ở mọi quốc gia

2.1.5. Giải trình tự gen

Giải trình tự gen có thể được sử dụng để xác định các gen chịu trách nhiệm cho các rối loạn di truyền. Khi có đủ hiểu biết về cấu trúc, chức năng của các đoạn ADN, chúng ta có thể dự đoán nguy cơ phát sinh các hội chứng, bệnh di truyền ở một người hay định hướng phương pháp điều trị bằng việc giải trình tự hệ gen người đó.

2.2. Xét nghiệm di truyền

Xét nghiệm di truyền - phòng xét nghiệm y khoa NovaMed
Xét nghiệm di truyền

2.2.1. Sàng lọc trước sinh

Sàng lọc trước sinh là việc sử dụng những biện pháp thăm dò đặc hiệu trong thời gian mang thai để chẩn đoán xác định các trường hợp bệnh do rối loạn di truyền nhiễm sắc thể ở giai đoạn bào thai như: hội chứng Down (tam bội thể 21), hội chứng Edwards (tam bội thể 18), hội chứng Patau (tam bội thể 13) và dị tật ống thần kinh… Từ đó tham vấn cho gia đình chọn hướng xử trí kịp thời và thích hợp.

Sàng lọc trước sinh được thực hiển bởi rất nhiều xét nghiệm khác nhau và xét nghiệm được khuyến nghị nhất tại phòng khám y khoa NovaMed là xét nghiệm NIPT. NIPT là xét nghiệm sàng lọc dị tật trước sinh không xâm lấn giúp phát hiện sớm các hội chứng bất thường về số lượng NST (thể dị bội) và bất thường cấu trúc NST (hội chứng vi mất/lặp đoạn) ở thai nhi qua máu mẹ. Xét nghiệm NIPT có kết quả chính xác rất cao 99,9%. Sai số nhỏ hơn 0,1. Xét nghiệm NIPT là dịch vụ hàng đầu tại phòng khám y khoa NovaMed.

2.2.2. Xét nghiệm ung thư

Xét nghiệm tầm soát ung thư là phương pháp giúp phát hiện ung thư từ giai đoạn sớm để kịp thời điều trị, kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

2.2.3. Xét nghiệm di truyền khác

– Xét nghiệm gen tài năng, gen dinh dưỡng và thể chất

– Xét nghiệm PGT – Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ

– xét nghiệm nguồn gốc động vật…

2.3. Xét nghiệm hóa – vi sinh

Xét nghiệm định lượng – định type

Xét nghiệm định lượng HBV: Xét nghiệm định lượng HBV – Viêm gan B giúp xác định một căn bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus viêm gan B (HBV) có ở 20% dân số Việt Nam hiện nay.

Xét nghiệm định lượng HCV: Xét nghiệm định type HCV – viêm gan C là một xét nghiệm được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh viêm gan C liên quan đến virus HCV.

Xét nghiệm định lượng HPV: Xét nghiệm định Type HPV nhằm phát hiện sự hiện diện của u nhú ở người, một loại virus có thể dẫn đến sự phát triển của mụn cóc sinh dục…

Xét nghiệm hóa – vi sinh khác….

 

Xem thêm thông tin khác tạiY Học NovaMed

Liên hệ chúng tôi

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình giám định đảm bảo chặt chẽ chất lượng cho kết quả chính xác, NovaMed đảm bảo sẽ đem tới cho quý Khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và chính xác nhất.

Để được tư vấn hoặc đặt lịch, vui lòng gọi hotline: 0815.88.11.55

Hoặc liên hệ địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

:

Đăng ký xét nghiệm