Gói sàng lọc trước sinh NIPT cơ bản tại NovaMed. 

Bạn đang mang thai và muốn biết con mình có khỏe mạnh không? Bạn muốn biết con mình có bị dị tật gì không? Bạn không biết nên đi khám những gì và bạn lo lắng chi phí khám và xét nghiệm là quá đắt? Để giải đáp những thắc mắc trên, NovaMed đem đến cho bạn gói NOVANIPT 4. Đây là gói sàng lọc trước sinh cơ bản và không xâm lấn của NovaMed.

Gói sàng lọc trước sinh NIPT cơ bản tại NovaMed.
Gói sàng lọc trước sinh NIPT cơ bản tại NovaMed.

1. Gói sàng lọc trước sinh NIPT cơ bản phát hiện được những dị tật gì? 

NovaNIPT 4 là gói sàng lọc trước sinh cơ bản được khá nhiều mẹ bầu quan tâm. Gói xét nghiệm này phát hiện 3 rối loạn nhiễm sắc thể, bao gồm: 

 • Lệch bội cặp NST 13 – Hội chứng Patau: Các phôi thai mắc phải hội chứng này sẽ phát triển chậm trong tử cung cùng với nhiều bất thường khác. Trẻ mắc chứng Patau có một số dị dạng trên khuôn mặt như: sứt môi hở hàm ếch, mắt nhỏ, …
 • Lệch bội cặp NST 18 – Hội chứng Edwards: Trẻ mắc chứng này thường có vẻ ngoài ốm yếu, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Và khiếm khuyết về thể chất: các ngón không thể duỗi thẳng, khiếm khuyết của phổi, thận, …
 • Lệch bội cặp NST 21 – Hội chứng Down (thiểu năng trí tuệ):Trẻ mang hội chứng Down sẽ có hình thái mặt đặc trưng: mắt xếch, mũi phẳng, miệng trề, tầm vóc nhỏ, mặt khờ khạo. Ngoài ra, trẻ có thể gặp các vấn đề về sức khỏe liên quan đến đường tiêu hóa, tim mạch, …

Ngoài ra, gói xét nghiệm còn phát hiện lệch bội trên cặp nhiễm sắc thể giới tính gây hội chứng: Turner (45,X). 

2. Xét nghiệm NIPT có chính xác không? Giá gói sàng lọc NIPT cơ bản bao nhiêu tiền? 

 • Nghiên cứu cho thấy xét nghiệm NIPT có độ chính xác cao hơn double test và triple test. Độ chính xác lên tới 99%, trong khi các loại test khác như double test chỉ chính xác khoảng 75%. Sàng lọc có độ chính xác cao giúp tránh trường hợp dương tính giả. Kết quả rõ ràng là có hoặc không giúp mẹ bầu yên tâm nhất. 
 • Xét nghiệm NIPT không phải là xét nghiệm chẩn đoán mà là xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Điều này có nghĩa là nó chỉ giúp phát hiện những bất thường (nếu có). Sau đó, mẹ bầu muốn được khẳng định và đưa ra chẩn đoán chính xác nhất thì cần tiến hành chọc ối và sinh thiết. 
 • Không chỉ đảm bảo tính chính xác, NIPT là một phương pháp xét nghiệm không xâm lấn nên rất an toàn với cả mẹ và bé. Phương pháp giúp hạn chế tối đa việc tác động không tốt đến thai nhi. 
 • Hơn nữa, gói NIPT cơ bản có độ nhạy cao với các hội chứng: Patau, Edwards, Down.

3. Chi phí xét nghiệm của gói sàng lọc trước sinh NIPT cơ bản tại NovaMed là bao nhiêu? 

Chi phí xét nghiệm của gói sàng lọc trước sinh NIPT cơ bản là thấp nhất. Chi phí của gói xét nghiệm NIPT giao động từ 2.400.000 đồng tới 9.000.000 đồng. Gói sàng lọc trước sinh NIPT cơ bản tại NovaMed có giá 2.400.000 đồng. 

4. Ai nên thực hiện xét nghiệm NIPT gói cơ bản? 

Xét nghiệm NIPT gói cơ bản được khuyến cáo với tất cả mẹ bầu. Đặc biệt là những mẹ mang thai có nguy cơ cao dị tật. Những trường hợp mẹ bầu được khuyến cáo xét nghiệm gói cơ bản:

 • Mẹ bầu mang thai trên 35 tuổi: Đây là dấu mốc của tiểu đường thai kỳ. Mẹ bầu giảm sức khỏe, hormon thay đổi gây dị tật ở thai nhi.
 • Mẹ có tiền sử bị thai lưu hoặc mang thai dị dạng: Hiện nay, nhà khoa học vẫn chưa có tỷ lệ cụ thể về dị tật thai nhi lần sau nếu trước đó mẹ từng có tiền sử dị tật. Những dị tật này có thể di truyền từ gen của bố hoặc mẹ mà chưa phát hiện ra.
 • Mẹ mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm: Trong quá trình thụ tinh bằng ống nghiệm, bác sĩ phải dùng các thủ thuật hút và cấy trừng. Bởi vậy, chất lượng trứng có thể bị giảm và gây dị tật cho thai nhi về sau. 
 • Mẹ mang đa thai: Thực tế ghi nhận nhiều trường hợp mẹ mang đa thai, khi sinh ra trẻ không đủ tay, chân. Thậm chí là không có tim thai hoặc cùng chung một đầu.
 • Gia đình có tiền sử mắc bệnh di truyền: Dị tật thai nhi có thể di truyền từ cha mẹ sang con.
 • Kết quả siêu âm bất thường
 • Kết quả Double test hoặc Triple test cho thấy nguy cơ dị tật cao: Kết quả của những loại test này có tỉ lệ đúng lên tới 75%. Bởi vậy, nếu kết quả test cho thấy thai nhi có khả năng bị dị tật thì mẹ bầu nên làm sàng lọc NIPT để nhận kết quả chính xác nhất. 

5. Liên hệ chúng tôi 

Xét nghiệm NIPT đang dần trở thành phương pháp sàng lọc trước sinh tiên tiến, thay thế cho các xét nghiệm sàng lọc truyền thống, được ưu tiên hàng đầu với độ an toàn tuyệt đối và độ chính xác 99,99999%.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình giám định đảm bảo chặt chẽ chất lượng cho kết quả chính xác, NovaMed đảm bảo sẽ đem tới cho quý Khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và chính xác nhất.

Để được tư vấn hoặc đặt lịch, vui lòng gọi hotline: 0815.88.11.55

Hoặc liên hệ địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Đăng ký xét nghiệm