Giá gói xét nghiệm ADN huyết thống

1. Xét nghiệm ADN huyết thống hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm, bệnh viện cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN theo yêu cầu. Tại mỗi bệnh viện, phòng xét nghiệm sẽ có một bảng giá khác nhau. Theo khảo sát có thể thấy chi phí gói xét nghiệm ADN huyết thống dao động từ khoảng 2 tới 10 triệu. Còn nếu xét nghiệm từ 3 người trở lên hay sử dụng những mẫu xét nghiệm đặc biệt như bàn chải, bã kẹo cao su, … sẽ có thêm phụ phí. 

2. Những mẫu phẩm dùng để xét nghiệm ADN huyết thống 

Các mẫu phẩm dùng để xét nghiệm ADN rất đa dạng. Ví dụ như máu, mẫu tóc có chân, cuống rốn, móng tay, móng chân. Hay một số mẫu đặc biệt như tinh trùng, thìa, bàn chải, đầu thuốc lá, bã kẹo cao su,… Độ chính xác của các mẫu xét nghiệm không quá khác biệt. Phụ phí và thời gian trả kết quả của một số mẫu phẩm cũng không chênh quá nhiều. 

Có thể xét nghiệm ADN bằng những mẫu nào - giá xét nghiệm huyết thống
Các mẫu phẩm dùng để xét nghiệm huyết thống

3. Giá xét nghiệm huyết thống ADN dựa vào những yếu tố nào?

Chi phí xét nghiệm ADN không chỉ phụ thuộc vào các phòng khám, bệnh viện mà còn một số yếu tố khác. 

3.1. Quan hệ huyết thống giữa các đối tượng

Với quan hệ huyết thống trực hệ như mẹ – con, cha – con sẽ được phân tích từ gen. Với quan hệ huyết thống không trực hệ như bà ngoại/cô/dì với cháu gái, anh/chị-em ruột là cao hơn so với quá trình xét nghiệm trực hệ. Tương tự, giá một lần xét nghiệm ADN khi xác định mối quan hệ huyết thống giữa ông nội/bác/chú/cậu – cháu trai thì phải thực hiện phân tích gen trên nhiễm sắc thể Y nên mức giá cũng cao hơn. 

Hiểu một cách đơn giản, huyết thống càng gần thì giá xét nghiệm càng rẻ. 

3.2. Mẫu xét nghiệm của khách hàng

Mỗi mẫu xét nghiệm sẽ có chi phí khác nhau do nhiều vấn đề. Ví dụ như độ phức tạp khi phân tích mẫu, cách bảo quản mẫu, thời gian, quá trình phân tích. Thông thường, mọi người thường chọn mẫu máu hoặc niêm mạc miệng để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, với những mẫu khác, bạn thường phải chịu thêm một khoản phụ phí. 

3.3. Thời gian nhận kết quả xét nghiệm

Nếu như nhận kết quả đúng thời hạn thì chi phí sẽ giống giá niêm yết ban đầu. Với những trường hợp khách hàng yêu cầu nhận kết quả sớm hơn bình thường thì sẽ phải chịu thêm một khoản phí. Tùy thuộc vào thời gian yêu cầu nhận kết quả là 4 giờ hay 6 giờ hay 1 ngày sẽ có sự chênh lệch về mức giá. 

3.4. Công nghệ

Công nghệ giải trình tự gene sử dụng để phân tích gene cũng như bộ kit sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành xét nghiệm. Đây là lý do vì sao các xét nghiệm ADN tại NovaMed không thể có mức giá “rẻ tới bất ngờ” như một số cơ sở đang quảng cáo trên thị trường. 

3.5. Dịch vụ đi kèm

Chi phí xét nghiệm còn phụ thuộc vào việc khách hàng có lấy mẫu tại phòng lấy mẫu của trung tâm hay không. Hiện nay, NovaMed đã có hỗ trợ lấy mẫu tận nơi. 

4. Lý do bạn nên chọn xét nghiệm ADN tại NovaMed

4.1. Chất lượng dịch vụ luôn được chú trọng

  • NovaMed đạt chứng chỉ ISO 9001: 2015 cho lĩnh vực nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền
  • Trang thiết bị và hóa chất được nhập khẩu mới từ Mỹ, Nhật, Anh Quốc, Đức
  • NovaMed là đối tác của nhiều đơn vị lớn trong nước: Viện VSDT Trung ương, bệnh viện ĐH Y Hà Nội, Viện Pháp y Quốc gia, v.v…
  • NovaMed có đội ngũ chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm được đào tạo trong nước và nước ngoài. 
  • Đội ngũ cố vấn khoa học của NovaMed có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm được đào tạo trong nước và cả ở nước ngoài. Các chuyên viên xét nghiệm được đào tạo bài bản và tuân theo quy trình làm việc nghiêm túc, tỉ mỉ.
  • NovaMed chỉ sử dụng các thế hệ máy giải trình tự gen mới nhất của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Applied Biosystems, Qiagen để đảm bảo tính chính xác của kết quả.

4.2. Giá cả niêm yết, công khai

  • Chi phí xét nghiệm ADN được công khai, giá cả cạnh tranh với các đơn vị khác
  • Báo giá xét nghiệm theo nhu cầu của khách hàng và cam kết không có chi phí phát sinh.

4.3. Bảo mật thông tin khách hàng

NovaMed chỉ trả kết quả xét nghiệm cho người đứng tên trên đơn đề nghị xét nghiệm ADN, qua số điện thoại đã đăng ký, biên lai thu tiền.

Liên hệ chúng tôi

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình giám định đảm bảo chặt chẽ chất lượng cho kết quả chính xác, phòng xét nghiệm NovaMed đảm bảo sẽ đem tới cho quý Khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và chính xác nhất.

Để được tư vấn hoặc đặt lịch, vui lòng gọi hotline: 0815.88.11.55

Hoặc liên hệ địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Đăng ký xét nghiệm