Địa chỉ xét nghiệm huyết thống uy tín chất lượng

Xét nghiệm huyết thống thông qua ADN là phương pháp đem lại độ chính xác cao nhất. Xét nghiệm ADN vẫn là phương pháp dễ tiếp cận với đa số mọi người. Dễ tiếp cận là thế nhưng mà không phải ai cũng biết về Xét nghiệm huyết thống ADN. Hãy cùng NovaMed điểm qua những điều cần biết cũng như địa điểm để làm xét nghiệm uy tín, chất lượng tại Hà Nội nhé.

1. Xét nghiệm ADN là gì?

Xét nghiệm ADN (Axit Deoxyribo Nucleic) hay còn gọi là xét nghiệm di truyền, giám định ADN hoặc thử ADN. Xét nghiệm này sử dụng ADN (vật chất lưu trữ thông tin di truyền) có trên các nhiễm sắc thể và trong nhân tế bào. Mục đích nhằm xác định quan hệ huyết thống giữa hai hoặc nhiều cá thể.

ADN của một cá thể thừa hưởng 50% gen (một đoạn ADN mang thông tin di truyền) của cha và 50% gen của mẹ. ADN chứa các thông tin di truyền đã được mã hóa. Có vai trò quy định đặc điểm riêng biệt ở từng cá thể. Và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác .

2. Ý nghĩa của xét nghiệm ADN

Hiện nay, xét nghiệm ADN được thực hiện nhằm kiểm tra quan hệ huyết thống. Khác với các tế bào khác, hệ gen của con người hầu như không thay đổi tính từ thời điểm thụ thai. Vì vật xét nghiệm ADN có thể thực hiện cho cả thai nhi và người cao tuổi.

Xét nghiệm ADN được thực hiện nhằm kiểm tra quan hệ huyết thống
Xét nghiệm ADN được thực hiện nhằm kiểm tra quan hệ huyết thống

Xét nghiệm này có thể xác định được những mối quan hệ sau:

Huyết thống trực hệ:

Mẹ – con và cha – con

Huyết thống không trực hệ:

  • Theo dòng nhiễm sắc thể Y: Có thể xác định được mối quan hệ của anh – em trai cùng cha, cháu trai – chú hoặc bác trai, cháu trai – ông nội. Ngoài ra xét nghiệm này cũng giúp xác định các mối quan hệ khác có giới tính là nam.
  • Theo dòng nhiễm sắc thể X: Giúp xác định mối quan hệ anh/ chị – em cùng mẹ, dì – cháu (cháu trai/ cháu gái) và bà ngoại – cháu (trai hoặc gái). Hoặc một số mối quan hệ khác.

Xét nghiệm ADN không chỉ giúp xác định mối quan hệ của người sống. Mà còn giúp xác định nhân thân của các anh hùng, liệt sĩ. Hiện nay, xét nghiệm ADN được áp dụng để tìm người thân mất tích. Hơn nữa còn được ứng dụng trong công tác hình sự (điều tra tội phạm).

Ngoài việc xác định mối quan hệ huyết thống, xét nghiệm ADN còn giúp xác định các bệnh lý di truyền. Hiện nay, xét nghiệm này có thể xác định được nguy cơ ung thư. Bao gồm: ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư nguyên bào lưới,… dự đoán được phản ứng thuốc.

Xét nghiệm ADN và một số xét nghiệm di truyền khác đều có khả năng phát hiện bệnh. Ngay cả khi chưa phát sinh triệu chứng lâm sàng và thương tổn thực thể.

3. Xét nghiệm ADN xác định huyết thống có chính xác không?

Trong nhân tế bào cấu thành cơ thể có chứa ADN nằm trên nhiễm sắc thể. Các tính trạng của cơ thể được quy định bởi 23 cặp nhiễm sắc thể. Các gen này được di truyền sang thế hệ sau bằng cách thừa hưởng từ 23 NST của bố và mẹ ghép lại

Quan hệ huyết thống được xác định khi 2 mẫu gen trùng khớp 99.999%. Trong trường hợp có từ 2 gen trở lên không trùng khớp thì chắc chắn giữa 2 cá thể không có quan hệ huyết thống. Nếu mẫu gen của bố và con có 1 – 2 gen khác biệt, phải tiến hành xét nghiệm thêm mẫu gen của mẹ trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Lựa chọn địa chỉ xét nghiệm ADN chất lượng
Lựa chọn địa chỉ xét nghiệm ADN chất lượng

4. Xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của khá nhiều bạn đọc. Trên thực tế, chi phí thực hiện xét nghiệm này phụ thuộc trực tiếp vào các yếu tố sau:

–  Cơ sở thực hiện xét nghiệm: Chi phí thực hiện xét nghiệm thường có sự khác biệt rõ rệt ở các cơ sở y tế.

Loại mẫu thử: Mẫu máu và mẫu niêm mạc miệng có chi phí thấp hơn so với các mẫu bệnh phẩm khác.

– Xét nghiệm dân sự/ hành chính: Thực tế, xét nghiệm dân sự (được thực hiện bí mật, không cần sử dụng tên thật,…) có chi phí thấp hơn so với xét nghiệm ADN hành chính (thay đổi giấy khai sinh, xét xử thừa kế, nhập tịch,…).

– Thời gian nhận kết quả: Thông thường, kết quả xét nghiệm ADN sẽ được trả sau 2 ngày, 1 ngày hoặc chỉ sau 4 giờ. Thời gian sẽ tùy vào nhu cầu của người xét nghiệm. Thời gian trả kết quả càng nhanh thì chi phí thực hiện càng cao.

– Số lượng mẫu thử: Xét nghiệm ADN cần ít nhất 2 mẫu thử.

Theo khảo sát, chi phí thực hiện xét nghiệm có giá dao động khoảng 3 – 6 triệu đồng. Trường hợp xét nghiệm nhằm phát hiện rối loạn di truyền và dự đoán tiến triển bệnh. Chi phí có thể cao hơn. Do yêu cầu thiết bị hiện đại và kỹ thuật viên phải có chuyên môn sâu.

5. Địa chỉ xét nghiệm huyết thống uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ xét nghiệm huyết thống bảo đảm chính xác và bảo mật? NovaMed là địa chỉ xét nghiệm huyết thống uy tín và đã được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Phòng xét nghiệm y khoa NovaMed là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ Gen, phân tích và tư vấn di truyền – trực thuộc Bộ Khoa Học Và Công Nghệ Việt Nam.

– Là một trong những đơn vị tiên phong sở hữu phòng LAB đạt chuẩn ISO 9001 – 2015 đầu tiên của Việt Nam.

– NovaMed được vận hành bởi Đội ngũ chuyên gia di truyền và bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam và các phòng nghiên cứu Quốc tế. Sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích, lời khuyên, giải pháp chính xác nhất. 

Với nhiều ưu điểm nổi bật NovaMed tự tin mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi

Để được tư vấn hoặc đặt lịch xét nghiệm ADN tại phòng xét nghiệm NovaMed vui lòng liên hệ hotline: 0815.88.11.55

Địa điểm tư vấn và thu mẫu của NovaMed
Trụ sở chính
(NovaMed Headquarters)
Địa chỉ: Tầng 2 số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

NovaMed rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Đăng ký xét nghiệm